4:20 chiều - Chủ Nhật Tháng Năm 7, 3290

Iran sẵn sàng thay thế EU bảo hiểm các chuyến tàu chở dầu

(VOV) – Nghị sĩ Iran khẳng định, các công ty bảo hiểm của Iran có đủ năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các chuyến tàu chở dầu thô mua từ Iran.

Nghị sỹ Mohammadi thuộc Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Iran ngày 22/7 tuyên bố, Iran sẵn sàng đảm nhận việc bảo hiểm cho các chuyến tàu nước ngoài chở dầu thô, một bước đi nhằm đối phó với lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu chống Iran có hiệu lực từ ngày 1/7, trong đó bao gồm việc chấm dứt các hoạt động bảo hiểm và tái bảo hiểm cho các chuyến tàu chở dầu thô mua từ Iran.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran dẫn lời nghị sỹ Mohammadi khẳng định, các công ty bảo hiểm của Iran hoàn toàn có đủ năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các chuyến tàu chở dầu thô mua từ Iran.

Các quan chức Chính phủ Iran nhiều lần khẳng định, lệnh trừng phạt mới mà Liên minh châu Âu áp đặt chống ngành dầu mỏ của Iran, sẽ không phát huy hiệu quả. Iran sẽ tìm cách vượt qua các lệnh trừng phạt này, thậm chí coi đó là cơ hội để phát huy sức mạnh nội lực của quốc gia Hồi giáo giàu dầu mỏ.

Bá Thi/VOV-Trung tâm tin
(Theo Tân Hoa xã)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế