4:20 chiều - Thứ Sáu Tháng Năm 7, 9813

Đền bù 50.000$ cho gia đình nạn nhân Sukhoi bị nạn

Kara Hesti Rahmalina, 20 tuổi, con gái của Heider Bachim - một trong những hành khách trên chuyến bay SSJ-100. Cô đang cung cấp mẫu ADN cho bác sĩ pháp y tại sân bay Halim Perdanakusuma sáng nay để giúp nhận dạng các nạn nhân

Các gia đình của nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay SSJ-100 của Nga sẽ nhận được 50.000USD tiền bảo hiểm từ nhà sản xuất máy bay Sukhoi của Nga.

Thông tin do đại diện hãng máy bay nói tại Jakarta hôm nay.

“Sukhoi đã thông báo với chúng tôi lìa gia đình của mỗi nạn nhân sẽ nhận được 50.000 USD” – ông Sunaryo, một nhà tư vấn doanh nghiệp của Trimarga Rekatama, đại diện của Hàng không Dân dụng Sukhoi tại Indonesia, nói.

Trimarga Rekatama sẽ làm việc với hãng Sukhoi để chuyển số tiền này tới các gia đình nạn nhân.

Có khoảng gần 50 người đã lên chiếc máy bay xấu số trong buổi bay trình diễn này. Tuy nhiên, sau khoảng 21 phút bay, máy bay đã đâm phải đỉnh Salak ở gần thành phố Bogor, cách Jakarta không xa.

Hiện nay, các đội cứu hộ đã tiếp cận tới khu vực xác máy bay, tuy nhiên, họ thông báo rằng hầu như không có khả năng có người sống sót.

Một đội tìm kiếm cứu hộ thông báo rằng họ đã tới khu vực xác máy bay, và tìm thấy 12 thi thể, nhưng không thể nhận dạng được.

Các thi thể được cho vào túi sau đó sẽ được đưa ra về để nhận dạng qua ADN với người thân của nạn nhân.

Trong khi đó, một đội khác lại thông báo rằng địa hình núi trơn trượt và dốc, trời nhiều sương mù nên di chuyển rất khó, và vẫn cách khu vực trên 100m.

Đại sứ Nga tại Jakarta đã đưa ra thông cáo báo chí cho biết trong số các nạn nhân lên máy bay, có 8 người Nga. Một đội các chuyên gia Nga đã tới Jakarta hôm qua để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lê Thu (theo Jakarta Globe)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế