2:47 sáng - Thứ Năm Tháng Sáu 17, 2021

Có nên mở rộng thẻ bảo hiểm y tế?

Xếp hàng chờ khám bảo hiểm y tế. Ảnh: Kim Anh.

Xếp hàng chờ khám bảo hiểm y tế. Ảnh: Kim Anh.

(Đất Việt) Thủ tục rườm rà, chất lượng khám chữa bệnh không cao đang là rào cản khiến người dân quay lưng lại với bảo hiểm y tế.

Bài 2: Vì đâu nên nỗi?

Tại cuộc hội thảo tổng kết 2 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) được tổ chức gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay hệ thống y tế cơ sở của nhiều tỉnh chưa đáp ứng đủ điều kiện khám chữa bệnh BHYT. Trong khi rất ít bệnh viện (BV) có chương trình kiểm soát, và bảo đảm chất lượng dịch vụ BHYT.

Nhận thẻ xong, vứt xó

Ghi nhận tại nhiều BV cho thấy, các khoa khám bệnh dịch vụ, theo yêu cầu luôn đông nghẹt người, nhất là BV tuyến trung ương. Trong khi khu khám bệnh BHYT lại vắng hơn. Khi tiếp xúc với nhiều người đi khám bệnh, họ cho rằng khám bằng thẻ BHYT không những mất thời gian chờ đợi mà còn vướng các thủ tục rườm rà, không được hướng dẫn tận tình và đặc biệt chất lượng khám không như mong muốn.

Tại khu vực khám dịch vụ BV Bạch Mai, bác Vũ Hồng Dụ, 50 tuổi ở Hải Phòng, cho biết đã tham gia BHYT theo diện bắt buộc ở cơ quan. Tuy nhiên, đến nay bác chưa một lần dùng đến thẻ mà mỗi lần đi khám đều đăng ký dịch vụ. “Mấy lần, chứng kiến người thân, bạn bè khổ sở khi đi khám bằng thẻ BHYT nên  tôi chưa có ý định dùng thẻ này, mất thêm ít tiền nhưng khám dịch vụ chất lượng lại nhanh”,  bác Dụ tâm sự.

Anh Tạ Đình Thắng, 30 tuổi ở Thuận Thành, Bắc Ninh thì  chia sẻ không dùng thẻ BHYT đi khám bệnh vì rất sợ… chết. Hỏi lý do, anh giải thích, thẻ BHYT phải khám đúng tuyến, mà tuyến dưới thì chần chừ, ít khi cho bệnh nhân chuyển viện. Nhiều trường hợp bệnh trở nặng, lúc đó mới cho chuyển nên nhiều người có thể chết oan. “Tôi cứ chạy thẳng nên tuyến trên và khám dịch vụ cho yên tâm”, anh Thắng nói.

Sinh viên cũng không mặn mà tham gia BHYT. Theo tìm hiểu, hầu hết sinh viên cho rằng việc bỏ ra 210.000 đồng để mua thẻ BHYT là cả một sự “mạo hiểm” bởi họ rất ít… ốm đau. “Thỉnh thoảng ốm vặt thì xuống trạm y tế của trường xin vài viên thuốc là xong. Chứ đi khám bảo hiểm vừa mất thời gian và cũng nhiêu khê lắm”,  N.V.C, sinh viên năm 3 trường ĐH Quốc Gia Hà Nội, tâm sự.
Ít tiền viện phí, nhiều tiền “bôi trơn”

Nhiều bệnh nhân khám theo diện BHYT, bên cạnh việc phải chấp nhận làm nhiều thủ tục, chờ đợi lâu thì còn một nỗi khỗ nữa là phải mất tiền “bôi trơn” tại cơ sở khám chữa bệnh mới mong được điều trị. Bác N.V.T, 65 tuổi ở Hà Nội, bức xúc bị đau chân đi khám và được chẩn đoán bị viêm khớp háng nghi do lao. Gia đình vội đưa bác đến BV chuyên về lao. Khi làm thủ tục đăng ký theo diện BHYT, BV yêu cầu bác phải nhập viện ngay. Tuy nhiên, dù đã nhập viện 4 ngày nhưng bác T. không được chỉ định làm các xét nghiệm. Chỉ đến khi có các động thái “bôi trơn” của gia đình thì bác T. mới được để ý, thăm khám. Bác T. nói  “Sao BV không cho làm xét nghiệm ngay, mà cứ bắt nhập viện trong phòng bệnh ngột ngạt, đông đúc. Biết đâu, có người không may mắn như tôi lại mắc bệnh lao từ nguồn lây trong BV ấy chứ”.

Nhiều bệnh nhân khác cũng kêu trời khi đi khám BHYT. Như trường hợp bác N. ở Hà Nội. Thấy trong người mệt mỏi, mất ngủ, bác đi khám tại BV X.P. Nhưng thay vì đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm hoặc chẩn đoán rồi đưa ra phương án điều trị, bác sĩ cứ “tống” nhập viện với một câu ngắn gọn: “cơ thể đang suy nhược, cứ nằm viện rồi tìm bệnh”. Nằm đến mấy ngày nhưng chỉ được phát ít thuốc thông thường, phát nản vì chờ đợi, các con của bác N. thanh toán viện phí, xin xuất viện ra ngoài khám dịch vụ.

Không chỉ bệnh nhân khám ban đầu phải chờ đợi mà nhiều bệnh nhân tái khám cũng hụt cả hơi mới chờ đến lượt. Bác Nguyễn Thị Huế, 53 tuổi ở Nam Định, đang điều trị ung thư tại BV K, cho biết: “Một tháng sau khi hóa trị, tôi tái khám theo lịch hẹn của BS nhưng cũng phải chờ 2 ngày mới làm xong xét nghiệm sơ đẳng như siêu âm, chụp X-quang, thử máu”.

Ở cương vị lãnh đạo BV, ông Trần Văn Lượng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, thừa nhận thủ tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân BHYT còn quá rườm rà, nên ít nhiều làm “nao lòng” người dùng thẻ bảo hiểm khi đi khám chữa bệnh.

Bài cuối: Số lượng hay chất lượng?

X.Trường – P.Thảo

BÁO ĐẤT VIỆT – DIỄN ĐÀN CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan