10:19 chiều - Thứ Sáu Tháng Bảy 23, 2021

Bảo hiểm ABIC trả tiền bồi thường cho khách

Bảo hiểm ABIC trả tiền bồi thường cho khách

(Tamnhin.net) – Anh Đặng Ngọc Mạnh ở xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa thông báo cho PV Tamnhin.net biết, đến nay Cty bảo hiểm ABIC đã chịu bồi thường với số tiền 4 triệu đồng cho anh trong vụ tai nạn hồi tháng hai vừa rồi.

Như Tamnhin.net đã phán ánh: Vào ngày 22/12/2010, anh Đặng Ngọc Mạnh có  mua bảo hiểm bắt buộc về  mô tô-xe máy của Công ty bảo hiểm ABIC Nghệ An, chi nhánh tại Hà Tĩnh. Giá tiền mua bảo hiểm là 65 nghìn đồng, thời hạn bảo hiểm 1 năm. Đến tháng 2/2011, anh Mạnh bị xẩy ra tai nạn do va quệt với xe ô tô. Sau đó, Công an huyện Vũ Quang đã thụ lí hoàn tất hồ sơ gửi đến cơ quan bảo hiểm để  hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định. Tuy nhiên, sau 9 tháng nộp hồ sơ, anh Mạnh vẫn chưa được hưởng quyền lợi của mình. Mặc dù bản thân anh Mạnh đã rất nhiều lần đến chi nhánh của Cty tại Hà Tĩnh để yêu cầu giải quyết, trong khi thời hạn sử dụng bảo hiểm đã gần hết.

Trước quyền lợi của mình có nguy cơ bị mất, anh Mạnh đã gửi đơn đến báo Tamnhin.net nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi Tamnhin.net đăng tải bài:”Bảo hiểm ABIC bị “tố” quỵt tiền và lừa dối?”, phía bảo hiểm ABIC đã nhanh chóng tiến hành xác lập bổ sung lại hồ sơ để tiến hành bồi thường cho người bị nạn. Và đến ngày 15/12/2011 số tiền 4 triệu đồng đã được phía bảo hiểm chuyển về cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Vũ Quang để thanh toán cho anh Mạnh.

Anh Mạnh cũng cho biết, lúc đầu phía ABIC chỉ đồng ý bồi thường với số tiền 2.500.000 đồng với lí do là khách hàng đã thông báo cho phía bảo hiểm quá muộn (quá 5 ngày so với quy định – PV) ngay sau khi tai nạn xẩy ra nên bị trừ 50% tổng số tiền khách hàng được hưởng.

Tuy nhiên, anh Mạnh đã không đồng ý vì số tiền này quá ít so với số tiền mà anh phải bồi thường trong vụ tai nạn với xe ô tô lớn hơn rất nhiều lần số tiền bảo hiểm đền cho anh ( số tiền anh Mạnh bồi thường do va quệt với xe ô tô là 18 triệu đồng).

Trao đổi với Tamnhin.net, ông Lê Thanh Đức – Trưởng phòng Giám định các tỉnh miền Trung của Cty bảo hiểm ABIC cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến việc bồi thường của anh Mạnh bị chậm là do khi làm thủ tục cho khách hàng nhân viên bán bảo hiểm đã làm thất lạc tờ liên thứ hai, đây là tờ liên rất quan trọng vì khi khách hàng xẩy ra sự việc phía công ty căn cứ vào đó để tiến hành bồi thường.

Một nguyên nhân nữa là do chính phía khách hàng (anh Mạnh – PV) đã thông báo quá muộn sau khi tai nạn xẩy ra nên quá trình tiến hành giám định, xét duyệt hồ sơ bị gián đoạn. Ngoài ra một nguyên nhân nữa là do cán bộ của chi nhánh ở Hà Tĩnh đã không hướng dẫn khách hành và nhân viên bán bảo hiểm kịp thời bổ sung những thiếu sót về hồ sơ khi sự cố xẩy ra”.

Được biết, việc bồi thường chậm khi sử dụng dịch vụ của bảo hiểm ABIC không chỉ có trường hợp của anh Mạnh mà ngay cả một số công ty ở Hà Tĩnh khi mua bảo hiểm ABIC ở Ngân hàng NN&PTNT cũng lâm cảnh tương tự.

Lê Thông
Báo điện tử Tầm Nhìn

Xem thêm trong: Tổn thất - bồi thường