6:34 sáng - Thứ Hai Tháng Chín 28, 2020

Triều Tiên “lập công ty bảo hiểm đầu tư nước ngoài”

(TNO) Ngày 11.3, Yonhap dẫn một số nguồn tin cho hay CHDCND Triều Tiên vừa thành lập một công ty bảo hiểm đầu tư trong nỗ lực nhằm thu hút thêm các công ty nước ngoài vào nước này.

Theo đó, công ty này dự kiến sẽ mua tái bảo hiểm từ một công ty quốc tế, tương tự như chính sách bảo hiểm mà Hàn Quốc đang áp dụng để bồi thường cho những doanh nhân gặp tổn thất khi đầu tư ở miền Bắc. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng áp dụng hệ thống bảo hiểm này cho giới đầu tư nước ngoài.

Nguồn tin nhấn định: “Đối với giới đầu tư nước ngoài, bước tiến này có thể giảm bớt quan ngại về nguy cơ mất vốn đầu tư từ những điều không chắc chắn tại CHDCND Triều Tiên”.

Từ lâu, CHDCND Triều Tiên đã tìm cách thu hút vốn đầu tư nhưng không thành công nhiều do các nhà đầu tư lo ngại tình hình nước này bị quốc tế cấm vận với cáo buộc đeo đuổi chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân.

Nguồn tin trên cho biết thêm từ “cải cách” vừa được sử dụng trong giới chức Triều Tiên và nhận định đây là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể sẽ công bố một số biện pháp cải cách sâu rộng nhân dịp lễ kỷ niệm ngày sinh thứ 100 của Chủ tịch Kim Nhật Thành vào tháng 4 tới.

Văn Khoa
thanhnien.com.vn

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế