6:40 chiều - Thứ Bảy Tháng Tư 10, 2021

Thị trường sản phẩm bảo hiểm cháy nổ sẽ sôi động

(PL)- Ngày 5-8 tới đây, Nghị định số 52/2012/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy sẽ được áp dụng.

Mặc dù chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhưng Nghị định 52 cũng quy định cụ thể khi sự cố phát sinh từ hộ gia đình cá nhân thì phải chịu mức phạt hành chính đến 10 triệu đồng.

Theo các doanh nghiệp bảo hiểm, Nghị định 52 có hiệu lực sẽ là một hướng kinh doanh sản phẩm bảo hiểm mới cho phân khúc khách hàng hộ gia đình. Hiện tại, trên thị trường nhiều doanh nghiệp đã triển khai sản phẩm này, tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn làm cho có chứ chưa thật sự mặn mà. Bởi để triển khai sản phẩm này, cần có lực lượng cộng tác viên đi xuống từng hộ dân tại mỗi ấp xã, thôn… nên chi phí khá cao.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Bảo hiểm AAA, nhận định thị trường bảo hiểm cháy nổ sẽ sôi động trong thời điểm tới. Đơn cử như tại AAA, phí bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện chưa bằng giá trị một tô phở. Chỉ cần đóng 28.000 đồng/năm/hộ, khách hàng sẽ được bảo vệ 24/24, mức bồi thường tối thiểu 10 triệu đồng…

NHƯ VŨ
phapluattp.vn

Xem thêm trong: Sản phẩm bảo hiểm