6:06 sáng - Thứ Hai Tháng Chín 28, 2020

Sukhoi trả 1,25 tỷ rupiah cho mỗi gia đình nạn nhân

Chiếc "Sukhoi 100" trên đường băng ở Jakarta đêm 8/5 trước khi cất cánh tiến hành chuyến bay trình diễn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo truyền thông Indonesia, Phó Chủ tịch thứ nhất Công ty CJSC Sukhoi Civil Aircraft của Nga, Igor L Vinogradov vừa thông báo trong một tuyên bố bằng văn bản, cho biết Sukhoi sẽ trả tiền bảo hiểm cho mỗi gia đình nạn nhân vụ tai nạn máy bay 1,25 tỷ rupiah.

Số tiền này cao hơn nhiều so với con số ban đầu 50.000 USD (460 triệu rupiah) do Công ty PT Trimarga Rekatama -nhà phân phối loại máy bay Superjet 100 của Sukhoi tại Indonesia đưa ra.
Số tiền này cũng đúng bằng mức quy định theo luật của Indonesia, như Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia đã cho biết là “mỗi nạn nhân của một vụ tai nạn máy bay hành khách thương mại được thanh toán bảo hiểm 1,25 tỷ rupiah.”

Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga đã bị đâm vào núi Salak, huyện Bogor, tỉnh West Java chiều 9/5 trong chuyến bay biểu diễn chào hàng tại Indonesia, khiến toàn bộ 45 người trên máy bay bị chết, bao gồm 10 người nước ngoài (tám người Nga, một người Mỹ và một người Pháp gốc Việt) và 35 người Indonesia, trong đó có 31 nam giới và 14 phụ nữ./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế