4:03 chiều - Thứ Năm Tháng Mười 24, 3529

Nhu cầu an toàn tài chính là cơ hội cho ngành bảo hiểm

Ông David Wong

Trước những khó khăn chung của nhiều công ty bảo hiểm, ông David Wong – Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Manulife Financial nhận thấy trong khó khăn vẫn có cơ hội…

– Trong giai đoạn 2009 – 2011, Manulife rất chú trọng đầu tư vào khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Ông có thể cho biết hiệu quả của chiến lược đầu tư mà Manulife đã đạt được tại Việt Nam?

– 2011 là năm có nhiều thành công cho Manulife ở châu Á. Chúng tôi đã đạt được mức tăng trưởng doanh số 13% so với năm 2010. Lực lượng đại lý chuyên nghiệp toàn vùng cũng tăng 18% so với năm 2010 và đạt mốc 50.000 đại lý. Đặc biệt, 2011 là một năm có nhiều kỷ lục mới của Manulife Việt Nam, với phí bảo hiểm quy năm (APE) tăng 40% so với năm 2010 và lực lượng đại lý cũng tăng 34%, đạt mức 12.000 đại lý. Mới đây, Manulife Việt Nam được nhận giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu “Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2011”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Với những kết quả kinh doanh ấn tượng tại Việt Nam, Tập đoàn Manulife Financial đã nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Campuchia và chúng tôi đang chuẩn bị để bắt đầu đi vào hoạt động.

– Như vậy, theo ông, những khó khăn chung của nền kinh tế đã không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của ngành bảo hiểm nhân thọ?

– Trong khó khăn luôn có cơ hội. Ngày càng có nhiều khách hàng muốn tìm kiếm những giải pháp tài chính bền vững, ít rủi ro, mang tính bảo vệ cao từ những nhà tư vấn chuyên nghiệp. Đó chính là cơ hội để Manulife giúp người dân Việt Nam hiểu được giá trị của những kế hoạch tài chính, bảo đảm sự an toàn lâu dài và mang đến cho họ những giải pháp phù hợp.

– Ông cho rằng nhu cầu về an toàn tài chính của người dân tăng cao là lý do tạo nên thành công cho Manulife?

– Thói quen tiêu dùng của người Việt Nam đang thay đổi theo hướng nhắm đến những sản phẩm bảo vệ tài chính và xu hướng này đã mở ra nhiều cơ hội cho ngành bảo hiểm nhân thọ trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Sự thành công của sản phẩm “Phúc Thọ Phu Thê” vừa được tung ra thị trường vào tháng 6/2011 vừa qua, đã thể hiện hướng đi đúng của chúng tôi trong chiến lược đa dạng hóa danh mục sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Bên cạnh tính năng cơ bản của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, “Phúc Thọ Phu Thê” không những bảo hiểm thêm 31 bệnh hiểm nghèo đến tuổi 85, mà còn trợ cấp tiền mặt cho mỗi ngày nằm viện đến tuổi 75.

Trong bối cảnh ngành bảo hiểm nhân thọ ngày càng cạnh tranh gay gắt, Manulife Việt Nam đã đề ra những mục tiêu và chiến lược gì để giữ vững vị trí trên thị trường?

– Trong chiến lược phát triển của tập đoàn, chúng tôi xác định các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam sẽ là động cơ tăng trưởng trong tương lai cho Manulife. Ngày 15/3, Manulife Việt Nam đã khai trương văn phòng đại diện mới tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, mở rộng mạng lưới hoạt động tại thị trường phía Bắc.

Bên cạnh đó, sự phát triển của đội ngũ đại lý chuyên nghiệp cũng chính là nhân tố đóng góp vào sự thành công của Manulife Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi nhắm đến mục tiêu xây dựng một đội ngũ đại lý vững chắc, chuyên nghiệp theo triết lý kinh doanh “bán hàng dựa trên nhu cầu”, tức là có khả năng phân tích nhu cầu của khách hàng và đem đến cho họ những giải pháp phù hợp nhất.

Trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, khách hàng đều có thể chọn Manulife cho những nhu cầu cụ thể của mình, từ những kế hoạch tài chính giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước mọi rủi ro của cuộc sống, đến việc thiết lập kế hoạch tiết kiệm cho quỹ giáo dục của con trẻ, hay đầu tư để đa dạng hoá danh mục tài chính của bản thân.

(Nguồn: Manulife)

Xem thêm trong: Kinh doanh bảo hiểm