4:35 chiều - Thứ Hai Tháng Sáu 1, 2020

Mới có 2 địa phương ký được HĐ bảo hiểm nông nghiệp

Mới có 2 địa phương ký được HĐ bảo hiểm nông nghiệp

Mới có 2 địa phương ký được HĐ bảo hiểm nông nghiệp

Chỉ có 2 tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp ký được hợp đồng với nông dân với tổng số hộ tham gia là 23.000, trong đó chủ yếu là hộ nghèo và cận nghèo; khoảng 200 hộ thuộc diện khác tham gia.

Ông Tăng Minh Lộc, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NN&PTNT) cho biết, sau hơn 9 tháng triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) tại 20 tỉnh, thành mới có 2 tỉnh ký được hợp đồng với nông dân.

Đó là 2 tỉnh Nghệ An và Đồng Tháp ký được hợp đồng với nông dân với tổng số hộ tham gia là 23.000, trong đó chủ yếu là hộ nghèo và cận nghèo; khoảng 200 hộ thuộc diện khác tham gia.

Theo ông Lộc, tiến độ triển khai BHNN tại các tỉnh, thành diễn ra rất chậm, dù ở 20 tỉnh được giao thí điểm triển khai đều đã thành lập được ban chỉ đạo. Trước tình hình này, Bộ NN&PTNT cũng đã phối hợp với Bộ Tài chính triển khai kiểm tra và có những điều chỉnh phù hợp hơn giúp địa phương tháo gỡ khó khăn.

Theo quyết định của Thủ tướng, việc thí điểm BHNN bắt đầu từ ngày 1/7/2011, dù đã được Nhà nước hỗ trợ nhưng phần lớn nông dân chê phí cao nên không mặn mà với loại hình bảo hiểm này

N.Y
Báo Công an nhân dân điện tử – CAND Online

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan