5:38 sáng - Thứ Năm Tháng Bảy 9, 2020

MIC chuẩn bị rating

(ĐTCK) CTCP Bảo hiểm Quân Đội (MIC) cho biết, năm 2012, Công ty sẽ thực hiện đánh giá tín nhiệm năng lực tài chính quốc tế (rating).

Trao đổi thêm với ĐTCK, ông Trần Văn Quang, Tổng giám đốc MIC cho biết, Công ty sẽ ký hợp đồng với Tổ chức xếp hạng quốc tế A.M.Best để triển khai việc này.

“Việc xếp hạng năng lực tài chính là điều kiện cần để MIC có thể phát triển hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm ra thị trường quốc tế; thuận lợi trong thu xếp tái bảo hiểm và tạo tiền đề cho việc thành lập Công ty Tái bảo hiểm MIC Re”, ông Quang nói và cho biết thêm, nếu được tổ chức xếp hạng đánh giá năng lực tài chính tốt thì MIC mới có thể thu hút nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và kinh doanh nhận tái bảo hiểm.

A.M.Best cũng là đơn vị từng xếp hạng năng lực tài chính quốc tế cho 3 doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam là Tổng công ty Bảo hiểm PVI, Công ty Tái bảo hiểm PVI và Công ty Bảo hiểm Samsung Vina.

Hiện A.M.Best cũng đang triển khai rating cho Bảo Việt, trong khi Tổng công ty Tái bảo hiểm quốc gia (Vinare) cũng chuẩn bị ký hợp đồng rating với tổ chức này. Như vậy, nếu tính cả MIC, A.M.Best se có 6 khách hàng tại Việt Nam.

Kim Lan
Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan