1:50 sáng - Thứ Hai Tháng Chín 28, 2020

Lập quỹ bảo hiểm 100 triệu USD

CME lập quỹ bảo hiểm 100 triệu USD sau vụ phá sản MF Global

CME lập quỹ bảo hiểm 100 triệu USD sau vụ phá sản MF Global

Động thái này nhằm khôi phục lại niềm tin của giới đầu tư sau sự sụp đổ của MF Global.
Trong một thông báo mới đây, CME Group – tập đoàn sở hữu sàn giao dịch tương lai lớn nhất Mỹ, sẽ tạo quỹ bảo hiểm 100 triệu USD dành cho bộ phận khách hàng là nông dân và chủ trang trại. Đây là nỗ lực nhằm khôi phục lại niềm tin giới đầu tư trên thị trường tương lai sau sự sụp đổ của MF Global.
CME cho biết quỹ mới được thành lập để bảo vệ người nông dân và các chủ trang trại trong trường hợp một công ty thanh toán bù trừ bị sụp đổ. Mức bảo hiểm cho mỗi tài khoản của những khách hàng là nông dân hoặc các chủ trang trại lên đến 25.000 USD và của các hợp tác xã lên đến 100.000 USD trong trường hợp bị thiệt hại.
Tập đoàn cũng sẽ nâng mức cổ tức thêm 59% cho cổ đông và nhằm thu hút các nhà đầu tư.
Quý IV/2011, thu nhập ròng của CME là 746 triệu USD, tương đương thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 11,25 USD, tuy nhiên đó là do tập đoàn được ưu đãi về thuế. Lợi thuận thực tế trong quý 4 của quỹ chỉ là 236 triệu USD, tương đương EPS là 3,55 USD. Con số này thấp hơn so với những dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
Quý 4, khối lượng giao dịch trên sàn trung bình mỗi ngày là 11,7 triệu hợp đồng, giảm 2% so với cùng kì năm ngoái và giảm 20% so với quý trước.
Nguồn DVT.vn/FT

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế