2:24 chiều - Thứ Hai Tháng Ba 30, 2020

HSBC bán bộ phận kinh doanh bảo hiểm tại châu Á và Mỹ la tinh

HSBC Holdings Plc, ngân hàng lớn nhất châu Âu tính theo giá trị thị trường, đã đồng ý bán một số doanh nghiệp bảo hiểm ở châu Á và Mỹ La tinh với tổng trị giá khoảng 914 triệu USD.

Ngân hàng Axa Group, trong một báo cáo gửi Ủy ban chứng khoán, cho biết sẽ trả khoảng 494 triệu USD để có được đơn vị kinh doanh bảo hiểm của HSBC tại Hồng Kông, Singapore và Mexico dựa trên giá trị tài sản ròng tại ngày 31/12. Tập đoàn bảo hiểm QBE sẽ trả khoảng 420 triệu USD cho các chi nhánh bảo hiểm của HSBC tại Argentina và các đơn vị bảo hiểm của Ngân hàng Hang Seng Ltd, một công ty con có 62% cổ phần của HSBC.

Giám đốc điều hành Stuart Gulliver cho biết đã bán hoặc đóng cửa của 19 đơn vị trực thuộc ngân hàng HSBC kể từ năm 2010 và dự kiến cắt giảm 30.000 nhân viên để tiết kiệm 3,5 tỷ USD trong năm 2012. Doanh nghiệp kiếm được phần lớn lợi nhuận từ châu Á này trong tháng 1/2012 cũng đã bán hoạt động ở Costa Rica, El Salvador và Honduras để tập trung vào các thị trường lớn hơn ở châu Mỹ Latinh.

Dominic Chan, chuyên gia phân tích của BNP Paribas ở Hồng Kông nhận xét: “Bảo hiểm xe cơ giới, sản phẩm bảo hiểm chính của HSBC, là loại hình có lợi nhuận thấp trong khi nhiều rủi ro. Chúng không phù hợp với chiến lược của HSBC khi muốn tập trung vào đối tượng khách hàng đem lại lợi nhuận cao”.
Minh Quang

Theo TTVN/Bloomberg

cafef.vn

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế