7:05 sáng - Thứ Hai Tháng Chín 28, 2020

EC: Luật bảo hiểm mới không thể đe dọa đối với Prudential

Châu Á - nơi cung cấp nguồn lợi chính cho kinh doanh bảo hiểm của Prudential

Châu Á - nơi cung cấp nguồn lợi chính cho kinh doanh bảo hiểm của Prudential

(DĐDN)Theo nhận định của Ủy ban châu Âu (EC), Prudential đã sai lầm khi cho rằng những luật mới trong kiểm soát các doanh nghiệp bảo hiểm có thể đẩy họ tới lựa chọn rời khỏi nước Anh.
Mới đây, công ty bảo hiểm Prudential đã bày tỏ những lo sợ rằng các luật bảo hiểm mới nghiêm ngặt hơn về mức vốn họ phải nắm giữ có thể buộc họ phải rời trụ sở khỏi nước Anh. Tuy nhiên, trong một thông báo, EC lại khẳng định Luật đảm bảo khả năng thanh toán II (Solvency II rules) mới sẽ làm gia tăng sức cạnh tranh quốc tế.

Được biết, các luật này yêu cầu các công ty bảo hiểm phải dự trữ nhiều vốn hơn. Quy định này giống như các luật mới đối với các ngân hàng, được thiết kế nhằm giúp các định chế tài chính có một nền tảng tốt hơn mà nhờ đó họ có thể đứng vững trước bất kỳ cuộc khủng hoảng tài chính nào. “Cuộc khủng hoảng tài chính đã cho thấy quá rõ ràng về tầm quan trọng của việc kiểm soát và quản lý rủi ro tốt. Đây không phải là lúc để tự mãn trong lĩnh vực tài chính”, EC cho biết.

Luật trở đã lỗi thời

Có thể nói rằng chế độ luật pháp hiện hành áp dụng với các nhà bảo hiểm đã lỗi thời. Do đó, một khung hình luật mới sẽ biến châu Âu thành một điểm đến hấp dẫn hơn cho hoạt động bảo hiểm của các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với biên tập viên mảng kinh tế của BBC, ông Robert Peston, giám đốc điều hành của Prudential cho biết có một rủi ro rằng theo các luật mới, họ phải dự trữ nhiều vốn hơn để chống đỡ trước sự suy giảm giá trị tài sản trong tương lai, do đó, họ sẽ có ít vốn hơn giành cho đầu tư và tiềm ẩn những thiệt hại tới giá trị của các khoản tiết kiệm của người dân.
Mặc dù, Prudential là một định chế của Anh, phần lớn hoạt động kinh doanh của họ diễn ra tại Mỹ và châu Á. Gần đây, Prudential cũng tiết lộ mức lợi nhuận trong năm 2011 của họ đã tăng 33% lên 1,9 tỷ bảng Anh, trong khi, năm trước đó họ chỉ đạt 1,5 tỷ bảng Anh. Mức tăng này được giải thích nhờ hoạt động tốt tại các chi nhánh ở khu vực châu Á.

Bùi Huyền
dddn.com.vn

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế