6:02 chiều - Thứ Ba Tháng Chín 22, 2020

Dự báo thị trường bảo hiểm tiếp tục tăng trưởng mạnh

(TBKTSG Online) – Tại cuộc hội thảo do công ty phân tích xếp hạng bảo hiểm A.M.Best (Hồng Kông) tổ chức  ngày 24-4, công ty này đưa ra dự báo rằng thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong các năm tới.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam những năm gần đây đã tăng trưởng ở mức hai con số và A.M.Best dự báo đà tăng này vẫn tiếp tục được duy trì. Các yếu tố góp phần làm tăng trưởng thị trường gồm tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều và họ có ý thức rõ hơn về lợi ích của bảo hiểm.

Mới đây, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam dự báo ngành bảo hiểm sẽ tiếp tục phát triển và tổng phí bảo hiểm thu được trong năm 2012 sẽ đạt khoảng 46,4 ngàn tỉ đồng, tăng 24% so với năm ngoái. Số liệu của hiệp hội này cho thấy tổng doanh thu bảo hiểm tại thị trường Việt Nam trong năm 2011 đạt 37,5 ngàn tỉ đồng, tăng gần 22% so với năm 2010.

Ông Trịnh Thanh Hoan, Cục trưởng Cục quản lý và Giám sát bảo hiểm đã từng nói với báo chí dự báo doanh thu thị trường bảo hiểm Việt Nam trong năm nay sẽ đạt khoảng 43 ngàn tỉ đồng. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng, các công ty cần phải thích nghi với thị trường bảo hiểm cạnh tranh và các doanh nghiệp nên tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển sản phẩm mới, mở rộng kênh phân phối nhằm khai thác tốt thị trường.

Hiện có 29 công ty bảo hiểm phi nhân thọ và 14 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

thesaigontimes

Xem thêm trong: Thị trường bảo hiểm