4:03 chiều - Thứ Tư Tháng Mười 24, 7336

Cựu VĐV Việt Nam có cơ hội làm việc với Manulife

Ông Lâm Quang Thành (phải)và ông Chung Bá Phương trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác - Ảnh Phan Tùng

Tổng cục TDTT và Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife vừa ký kết thỏa thuận hợp tác qua đó tạo cơ hội làm việc cho các cựu VĐV Việt Nam.

Nắm được thực trạng có nhiều cựu VĐV Việt Nam sau khi giải nghệ không có việc làm ổn định, Manulife đã quyết định hợp tác với Tổng cục TDTT, qua đó giúp đỡ những cựu VĐV hoặc những HLV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội làm việc ở một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Theo ông Lâm Quang Thành (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) thì Tổng cục TDTT đã gửi các Sở VH-TT-DL các địa phương trên toàn quốc để lên danh sách những cựu VĐV đủ tiêu chuẩn nhận sự hỗ trợ từ Manulife. Dự kiến vào tháng 5 tới, danh sách những người được Manulife hỗ trợ sẽ được công bố.

Ông Chung Bá Phương (TGĐ Manulife Việt Nam) cho biết những người được chọn sẽ tham gia các khóa đào tạo của Manulife để có kỹ năng về lĩnh vực tư vấn tài chính hay quản lý kinh doanh. Sau các khóa đào tạo, việc quyết định làm việc cho Manulife hay không sẽ phụ thuộc vào chính các học viên. Được biết, hàng năm, Manulife chi khoảng 10 tỷ đồng cho các công việc đào tạo này.
Một gương mặt hiện đang rất thành công tại Manulife là trường hợp cựu VĐV điền kinh Trương Hoàng Mỹ Linh, người đã gặt hái nhiều thành công với công việc liên quan đến tài chính này sau khi chia tay đường chạy.

20 năm trước, Mỹ Linh là một VĐV điền kinh nổi tiếng. Do chấn thương nên chị phải chia tay sự nghiệp năm 1995, thời điểm phấn đấu có suất tham dự Olympic Atlanta 1996.

Tuy nhiên, cuộc đời Mỹ Linh đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi đã trải qua nhiều công việc ngoài thể thao, Mỹ Linh vào làm cho Manulife và thành công rực rỡ với vị trí giám đốc bộ phận tuyển dụng. Năm ngoái, chị đã được vinh danh là Nhân viên xuất sắc nhất châu Á năm 2010 của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Tấm gương của Trương Hoàng Mỹ Linh là động lực để nhiều cựu VĐV sau khi giã từ sự nghiệp có thể thử sức ở lĩnh vực mới mà Manulife và Tổng cục TDTT đang bắt tay hợp tác.

Ánh Dương
Báo Bóng đá – Trang thông tin điện tử tổng hợp

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan