12:11 sáng - Chủ Nhật Tháng Năm 31, 2020

Chủ tịch QH tiếp Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm AIA

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp ông Mark Edward Tucker, Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ quốc tế AIA. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chiều 30/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ông Mark Edward Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo hiểm AIA đang ở thăm và làm việc tại Hà Nội.

AIA là nhà bảo hiểm nhân thọ lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đánh giá cao sự tham gia tích cực của AIA trong các hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Việt Nam là môi trường khá thuận lợi cho lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam mới được hình thành và phát triển trong vòng mấy năm trở lại đây nên vẫn là một thị trường tiềm năng với khả năng khai thác lớn và đa dạng.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại Việt Nam, từ khi được áp dụng vào thực tiễn, Luật kinh doanh bảo hiểm đã tạo khung pháp lý cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng, tạo điều kiện cho ngành bảo hiểm phát triển mạnh mẽ và lành mạnh. Chủ tịch Quốc hội mong muốn AIA sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động cộng đồng và phục vụ hiệu quả lợi ích của người tiêu dùng.

Bày tỏ vui mừng được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp, ông Mark Edward Tucker khẳng định AIA luôn coi trọng thị trường Việt Nam, các sản phẩm của AIA nhằm hướng tới bảo đảm quyền lợi cho người dân Việt Nam. AIA đang không ngừng mở rộng các sản phẩm bảo hiểm đóng góp vào sự phát triển chung về kinh tế-xã hội của Việt Nam./.

Quang Vũ (TTXVN)

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan