1:47 chiều - Thứ Tư Tháng Sáu 3, 2020

BIDV sẽ quản lý tiền gửi của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

BIDV sẽ quản lý tiền gửi của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

BIDV sẽ quản lý tiền gửi của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ngày 29/2/2012 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã ký kết Thảo thuận liên ngành về việc quản lý và sử dụng tài khoản tiền gửi của hệ thống BHXH mở tại hệ thống BIDV.

Theo đó, BHXH Việt Nam sẽ mở tài khoản tiền gửi thu BHXH tại các chi nhánh của BIDV để triển khai BHXH gồm bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho các đơn vị sử dụng lao động thuộc khối hành chính sự nghiệp và các đơn vị hưởng lương từ ngân sách.

Sự hợp tác này sẽ giúp BHXH tăng cường được khả năng theo dõi, giám sát các nguồn quỹ bảo hiểm, tối đa hóa hiệu quã đầu tư.

Với hơn 500 chi nhánh trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc và hơn 16000 cán bộ công nhân viên. BIDV cam kết sẽ cung cấp các điều kiện về nhân lực và công nghệ tốt nhất, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin giao dịch cho BHXH.

Sau một thời gian hợp tác có hiệu quả, BIDV và BHXH đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện triển khai dịch vụ quản lý dòng quỹ BHXH.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lê Bạch Hồng – Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, hiện nay BHXH có nguồn thu từ bảo hiểm hàng năm rất lớn khoảng 100 nghìn tỷ đồng, nhưng khoản chi cũng khá lớn mỗi năm khoảng 80-90 nghìn tỷ đồng.

Đặc thù của BHXH là không bao giờ có thể phá sản, để đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. BHXH luôn có một nguồn quỹ riêng. Hiện nay, BHXH Việt Nam có khoảng 150.000 tỷ đồng quỹ dự phòng bảo hiểm xã hội.

Để tối ưu hóa khoản quỹ này, BHXH cần có những đối tác tin cậy như BIDV và BHXH cũng chi cho các ngân hàng thuộc NHNN vay, đồng thời đầu tư vào các công trình trọng điểm mà Nhà nước giá như thủy điện Lai Châu BHXH đầu tư khoảng 6.500 tỷ đồng.

Gia Hân
Theo TTVN

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan