5:49 chiều - Chủ Nhật Tháng Bảy 12, 2020

Bệnh viện Nhi TW kiểm tra phản ánh về chế độ BHYT với trẻ em dưới 6 tuổi

Bệnh viện Nhi TW kiểm tra phản ánh về chế độ BHYT với trẻ em dưới 6 tuổi (ảnh minh họa)

Bệnh viện Nhi TW kiểm tra phản ánh về chế độ BHYT với trẻ em dưới 6 tuổi (ảnh minh họa)

(Chinhphu.vn) – Bà Nguyễn Phương Thảo (TP. Hải Phòng) phản ánh về trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi nhập viện cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) vì không đúng tuyến.

Theo phản ánh của bà Thảo, ngày 4/11/2011, cháu bà Thảo (tên là Phạm Lê Kiên) bị sốt cao, phải cấp cứu và phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Do không đúng tuyến, nên khi ra viện cháu bà Thảo không được thanh toán chế độ BHYT, mặc dù có thẻ do BHYT quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng cấp.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng cho biết, để được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước, trường hợp cháu Kiên và các trường hợp tương tự phải làm thế nào để sử dụng được thẻ BHYT khi không đúng tuyến?

Tiếp nhận phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, Bộ Y tế có văn bản đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra, xác định rõ trường hợp này có phải cấp cứu hay không và lý do không được hưởng quyền lợi BHYT để Bộ Y tế có cơ sở trả lời bà Nguyễn Phương Thảo.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc ngay khi có kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân
BÁO ĐIỆN TỬ CỦA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan