1:08 sáng - Chủ Nhật Tháng Năm 31, 2020

Bảo hiểm AAA quyết tâm tái cấu trúc trong 2012

(DĐDN) Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA vừa tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2012. Về tham dự Đại hội có tổng cộng 78.894.316 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 93,50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Đại diện Ban kiểm soát khẳng định: trên cơ sở những định hướng phát triển chiến lược, trong năm 2012, chúng tôi sẽ cùng với HĐQT và Ban điều hành tập trung nâng doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 16.18% so với năm 2011. Đồng thời tái cấu trúc lại mô hình quản lý công ty theo 3 mục tiêu: Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; Ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến và Kinh doanh hiệu quả; Bên cạnh đó, sẽ giám sát và thúc đẩy tiến độ thực hiện kế hoạch kinh doanh đã đề ra, tăng cường công tác kiểm soát nội bộ và hỗ trợ Ban điều hành phát hiện, tận dụng các cơ hội thị trường và công tác quản lý rủi ro, quan tâm công tác xây dựng và nhận diện thương hiệu công ty, chuẩn bị mọi mặt khi đủ điều kiện sẽ thực hiện lộ trình tăng vốn và niêm yết.

Ông Nguyễn Quang Vinh – đại diện Ban điều hành Công ty, cho biết: Năm 2011, với tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bảo hiểm trong nước và với thực trạng trục lợi ngày càng tinh vi, phức tạp… ngành bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm AAA nói riêng cũng phải hứng chịu rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của năm sau vẫn cao hơn năm trước. Cụ thể tại Công ty Bảo hiểm AAA, năm 2011, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 463.251 tỷ đồng, bằng 96.31% so với mục tiêu kế hoạch năm, tăng trưởng 21.47% so với năm 2010. Theo đó, năm 2012, công ty quyết tâm tập trung tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý theo hướng chuyên môn hóa; Hoàn thiện quy trình quản lý, kiểm soát, thắt chặt tiền tệ nhằm đảm bảo tính tuân thủ; Phát triển đa dạng dòng sản phẩm thông qua hệ thống đại lý; Triển khai chương trình kế toán mới liên kết Premia; Nâng cao kiểm tra nội bộ và tính tuân thủ toàn hệ thống; Phân tích dữ liệu để đánh giá và hạn chế rủi ro;…

Đại diện cho IAG, ông Ducan Victor Brain, chia sẻ: Chúng tôi rất hạnh phúc vì được trở thành phần tử của Bảo hiểm AAA. Việc ký kết hợp tác với Bảo hiểm AAA đã thực sự mang đến cho IAG một niềm tự hào và tin tưởng về sự phát triển trong tương lai gần. Với sự tồn tại lâu đời hơn 165 năm hình thành và phát triển, IAG được đánh giá là một tập đoàn có năng lực tài chính hùng mạnh, cung cấp nhiều sản phẩm và có kênh phân phối rộng khắp thế giới, hiện diện tại Thái Lan trên 10 năm, Malaysia trên 5 năm, ngoài ra còn có thị trường Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ,… vì vậy chúng tôi rất tự hào khi có Bảo hiểm AAA là một đối tác đầy tiềm năng tại Việt Nam – nơi có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh,  số người giàu có đứng thứ 3 trong khu vực… Chắc chắn trong 3 năm tới (2012-2015) IAG sẽ đưa Bảo hiểm AAA thoát khỏi những rủi ro tài chính trên thị trường thông qua việc quản lý vốn, thiết kế sản phẩm mới, tập trung công nghệ IT, chiến lược đầu tư hiệu quả,…

Bà Đỗ Thị Kim Liên được HĐQT và cổ đông tín nhiệm trong vai trò Chủ tịch.
Được biết, năm 2012 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của AAA: Đón nhận Huân chương lao động hạng 3, ký kết hợp tác với tập đoàn bảo hiểm lớn nhất của Úc – IAG.

Ngọc Nhi
Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp điện tử

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan