3:27 chiều - Thứ Hai Tháng Sáu 1, 2020

Bảo hiểm AAA đồng hành hỗ trợ người khuyết tật

Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA

Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA

Ngày 9-3-2012 vừa qua, Trường Đại học Văn Lang TPHCM đã tổ chức lễ triển khai giai đoạn 3 Dự án Đào tạo Công nghệ Thông tin cho người khuyết tật (ITTP). Mức kinh phí đào tạo 200 học viên trong 3 năm (2012 – 2014) của giai đoạn này lên đến 5 tỷ đồng. Tham dự tại buổi lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng 50 cơ quan, doanh nghiệp đã gắn bó với Dự án trong suốt thời gian qua.

Dự án ITTP được bắt đầu triển khai  từ tháng 2-2009 với sự hợp tác tham gia của Trường Đại học Văn Lang, USAID cùng tổ chức Catholic Relief Services (CRS) nhằm đào tạo kỹ năng tin học chuyên ngành cho thanh niên khuyết tật. Đến nay đã đào tạo được trên 200 học viên và hỗ trợ họ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, dự án hướng tới mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam được tham gia đầy đủ và bình đẳng ở các lĩnh vực trong cuộc sống thông qua việc đảm bảo tiếp cận bình đẳng trong giáo dục và việc làm.

Theo ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết: Chương trình ITTP được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng khuyết tật và cập nhật nội dung để phù hợp nhu cầu xã hội với các ngành học Kỹ thuật viên lập trình, Kỹ thuật viên đồ họa, Họa viên kiến trúc, Tin học cho người khiếm thính.

Ngoài ra, dự án duy trì các khóa đào tạo Giáo dục viên tin học cộng đồng giúp người khiếm thị có kiến thức và kỹ năng tin học để hướng dẫn lại cho cộng đồng người khiếm thị tại địa phương. Đối tượng chính của dự án là người khuyết tật trong độ tuổi 18 – 35, tốt nghiệp PTTH, tương đương hoặc cao hơn.

Theo ông Trần Phan Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Dự án ITTP, cho hay: Trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2, có 268 học viên khuyết tật tốt nghiệp từ dự án, tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp là 77,7% và 83,2%. Giai đoạn 3, với khoản kinh phí đầu tư gần 4,9 tỷ đồng sử dụng cho hoạt động đào tạo 200 học viên trong 3 năm (2012 – 2014) sẽ giúp học viên khi tốt nghiệp sẽ phát triển được nghề, có thu nhập và cuộc sống ổn định.

Đồng hành cùng chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn này, bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA, chia sẻ: Hiện tại, chúng tôi đã chính thức nhận 27 em khuyết tật và trong đó có 4 em hôm nay vừa nhận bằng tốt nghiệp tại Trường ĐH Văn Lang vào làm việc tại công ty. Để giúp các em nhanh chóng hòa nhập, ngay khi mới vào làm việc, các em đã được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe điện thoại và được huấn luyện chuyên sâu về nghiệp vụ bảo hiểm của công ty.

Về nghĩa vụ và quyền lợi, chúng tôi đối xử với các em bình đẳng như bất kỳ nhân viên bình thường nào. Thậm chí, trong quá trình làm việc, tùy vào năng lực của các em mà chúng tôi có những đề bạt, cất nhắc vào vị trí lãnh đạo.

MINH ĐAN
Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG.

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan