4:03 chiều - Thứ Bảy Tháng Mười 24, 3739

TT Obama sẽ được bảo hiểm nếu bị cá sấu tấn công

TT Obama sẽ được bảo hiểm nếu bị cá sấu tấn công

TT Obama sẽ được bảo hiểm nếu bị cá sấu tấn công

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông đã nhận được “món quà độc đáo nhất” kể từ khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, khi ông được tặng một gói “bảo hiểm cá sấu” khi ở thăm Australia.

Ông Obama có chuyến thăm chớp nhoáng vùng nhiệt đới phía bắc của Australia để bàn thảo về căn cứ quân sự của Mỹ ở Darwin, trước khi tới Bali (Indonesia) tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á

Phát biểu trước các binh sĩ Australia và Mỹ, ông Obama nói: “Tôi biết điều kiện huấn luyện ở đây là hết sức gian khổ, ít nhất là theo những gì mà tôi được nghe. Địa bàn rộng lớn, thời tiết khắc nghiệt, nhiều muỗi, rắn, và cả cá sấu nữa.”

“Tôi đã được tặng một món quá độc đáo nhất kể từ khi làm Tổng thống: Bảo hiểm cá sấu. Vợ tôi, Michelle sẽ được chăm sóc. Tôi phải thừa nhận rằng khi chúng ta cải cách hệ thống bảo hiểm y tế ở Mỹ thì bảo hiểm cá sấu là một trong những điều chúng tôi đã bỏ qua,” ông Obama nói đùa, ngụ ý đề cập tới kế hoạch cải tổ hệ thống chăm sóc y tế vốn bị phe Cộng hòa chỉ trích.

Ông Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm vùng lãnh thổ phía Bắc Australia, nơi được biết đến như là “thủ đô của cá sấu.” Nhân dịp này, hãng bảo hiểm địa phương TIO đã không bỏ lỡ cơ hội tặng cho vị khách VIP gói bảo hiểm phòng khi bị cá sấu tấn công.

Gói bảo hiểm mà ông Obama được tặng trị giá 50 ngàn đôla Australia (khoảng 50.870 USD), có hiệu lực trong trường hợp ông bị cá sấu nước mặn (tên gọi là Saltie) tấn công.

Theo thống kê thì trung bình mỗi năm lại có hai người chết vì dưới hàm răng gớm ghiếc của Saltie. Loài cá sấu này có thể dài tới 7m và nặng hơn một tấn.

Trước đó, trong buổi giao lưu với các học sinh trung học ở Canberra, ông Obama cũng đề cập tới sự nguy hiểm của những loài sinh vật bản địa ở Australia như rắn, nhện, cá mập hay cá sấu./.

Huy Đức (AFP/Vietnam+)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế