4:49 sáng - Thứ Tư Tháng Một 27, 2021

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm SHB – VINACOMIN (SVIC): Bước dài trên chặng đường phát triển

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm SHB - VINACOMIN (SVIC): Bước dài trên chặng đường phát triển

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm SHB - VINACOMIN (SVIC): Bước dài trên chặng đường phát triển

Được hun đúc trong 4 chữ vàng “kỷ luật – đồng tâm”, cùng sự dốc lòng của các cổ đông, 3 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm SHB – VINACOMIN (SVIC) đã đáp ứng kỳ vọng của mọi người, định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về chất lượng và hiệu quả trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, từng bước vươn ra thị trường quốc tế.

Từ hướng đi “An toàn để phát triển”

Ra đời năm 2008, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đối mặt với những biến động phức tạp, thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán bị ảnh hưởng sâu rộng, nhưng SVIC đã xác định hướng đi đúng cho mình, đó là nguồn nhân lực. Ngay từ đầu SVIC đã tập trung phát triển mạng lưới, chú trọng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, thường xuyên quan tâm và có hình thức phù hợp để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho CBNV trong toàn hệ thống. Cho đến nay SVIC đã có 15 công ty thành viên, 57 phòng bảo hiểm tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, với 439 CBNV trong đó có hơn 70% có trình độ đại học trở lên, tuyển dụng và đào tạo được trên 1160 đại lý bảo hiểm.
Với quan điểm hợp tác để xây dựng thị trường bảo hiểm Việt Nam lành mạnh, ngay đầu năm 2009 SVIC đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PJICO và một số DNBH khác. Chính điều này đã tạo điều kiện để SVIC tiếp cận tham gia bảo hiểm cho các dự án lớn trong TKV và vươn ra tham gia các dự án bảo hiểm lớn về giao thông, năng lượng… Đồng thời mở rộng các cơ hội hợp tác không chỉ trong các lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm gốc, tái bảo hiểm và đầu tư tài chính mà còn hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ, quản trị doanh nghiệp, hoạt động PR và quảng cáo…

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ của các sản phẩm truyền thống của thị trường, SVIC cũng sớm thiết kế và triển khai những gói sản phẩm bảo hiểm mới về con người, tài sản đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với ý thức SVIC không đơn thuần là nhà bảo hiểm mà còn là nhà tư vấn về quản lý rủi ro cho TKV, SVIC đã và đang hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Marsh nghiên cứu triển khai sản phẩm mới bảo hiểm hầm lò cho những tài sản máy móc có mức độ rủi ro cao của TKV, dự kiến sẽ ký hợp đồng vào đầu năm 2012.

Cùng với đó, SVIC đã xây dựng, ban hành hệ thống sản phẩm, văn bản quản lý nghiệp vụ, quản lý tài chính, quản lý đầu tư… tạo mọi điều kiện để khách hàng, đối tác cùng kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Tập trung đầu tư chiều sâu cho công nghệ thông tin, từng bước duy trì hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO nhằm xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, đạt hiệu quả cao.

Đến những kết quả đáng khích lệ

Sự phát triển của SVIC gắn liền với các chỉ tiêu vượt mức kế hoạch đề ra. Cụ thể trong năm 2009 tổng doanh thu là 182 tỷ đồng bằng 114,3 % kế hoạch, doanh thu bảo hiểm gốc 142 tỷ đồng bằng 120,5 % kế hoạch, dự phòng nghiệp vụ hơn 70 tỷ đạt 179 % kế hoạch. Năm 2010 tổng doanh thu của SVIC đạt 338,7 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch, tăng trưởng 85% so với năm 2009, sau 2 năm hoạt động SVIC trở thành doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 13/28 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, chiếm 1,62% thị phần. Lợi nhuận trước thuế đạt 25,6 tỷ, tăng trưởng 195% so với năm 2009. Tỷ lệ chia cổ tức năm 2010 là 6%, bằng 100% kế hoạch, tăng trưởng 140% so với năm 2009. Dự kiến 2011 tổng doanh thu đạt 390 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với năm 2010, lợi nhuận trước thuế 42 tỷ đồng, tăng trưởng 64% so với năm 2010.

Liên tiếp hai năm liền 2009 – 2010, SVIC vinh dự là Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất được Bộ Công thương trao tặng giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam “Vietnam Top Trade Service Awards”. Đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ là sự kiện tháng 2-2011 SVIC đã chính thức được Bộ Tài chính chấp thuận đổi tên thành Tổng công ty cổ phần bảo hiểm SHB – VINACOMIN.

Khoác trên mình một tấm áo mới sẽ tạo đà phát triển, nâng tầm vị thế cho SVIC lên ngang hàng các doanh nghiệp bảo hiểm khác khi cung ứng các dịch vụ bảo hiểm lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho SVIC trong kinh doanh và phù hợp với quy mô tầm vóc phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn mới và nâng cao vai trò quản lý của tổng công ty và các công ty thành viên.

Nga Trung
Báo Hànộimới

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan