3:41 sáng - Chủ Nhật Tháng Tám 9, 2020

Thanh toán BHYT

 Thanh toán BHYT

Thanh toán BHYT

Tôi có mua bảo hiểm y tế tự nguyện, trong lúc đi làm ăn tôi bị tai nạn giao thông và bị gãy xương đùi và được đưa vào bệnh viện đa khoa an giang BS chỉ định phẩu thuật, trong lúc tôi bị tai nạn, gia đình tôi không trình thẻ BHYT, sau khi ca phẩu thuật xong, tôi có nói bác sỉ là tôi có thẻ BHYT nhưng BS nói tôi không thể thanh được, tôi không hiểu lý do vì sao không thanh được. Vậy số tiền thuốc và ca phẩu thuật của tôi thì phải thanh tại đâu, thủ tục như thế nào. Rất mong quý cơ quan giúp đở cho tôi và tôi chờ câu trả lời sớm. tôi xin thành thật biết ơn!

Họ tên:nguyễn thanh nga
Số điện thoại:
email : ngocthuy@yahoo.com

Trả lời:

Kính g ửi ông (bà) Nguyễn Thanh Nga

Tại điều 1 Quyết định số 1005/QĐ-BHXH ngày 27/7/2007 của BHXH VN có quy định :

“ Người bệnh có thẻ BHYT nhập viện trong tình trạng cấp cứu, chậm nhất 48 giờ kể từ khi nhập viện, phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định để được hưởng đầy đủ quyền lợi khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở KCB kể từ ngày vào viện. Nếu sau 48 giờ mới xuất trình giấy tờ khám chữa bệnh, người bệnh chỉ được hưởng quyền lợi BHYT kể từ khi xuất trình đầy đủ giấy tờ khám chữa bệnh BHYT, các chi phí khám chữa bệnh phát sinh trong thời gian trước đó người bệnh tự thanh toán với cơ sở KCB và được cơ quan BHXH thanh toán một phần chi phí như đối với trường hợp KCB theo yêu cầu”.

Đối chiếu theo quy định trên, trường hợp của bà trong thời gian nhập viện điều trị tại bệnh viện đa khoa An Giang không xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết ( thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh ) do đó không đươc hưởng chế độ BHYT tại bệnh viện.

Để được cơ quan BHXH thanh toán một phần chi phí theo quy định, đề nghị ông (bà) liên hệ cơ quan BHXH gần nhất ( BHXH huyện hoặc tỉnh ) để được hướng dẫn cụ thể.

Chúc ông (bà) mạnh khỏe

Xem thêm trong: Bảo hiểm y tế