6:26 chiều - Thứ Tư Tháng Mười Hai 19, 2018

Sản phẩm bảo hiểm xe máy bị cháy nổ của AAA

Tổng Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAA.

(CAO) Sau hàng loạt vụ cháy, nổ xe máy xảy ra trong thời gian gần đây, gây hoang mang và thiệt hại lớn cho người tiêu dùng. Trong khi đó, trên thị trường hiện đã có  sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô – xe máy, nhưng chưa được khách hàng chú ý. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Thị Kim Liên – Tổng Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAA.

Phóng viên : Được biết, Bảo hiểm AAA là đơn vị đầu tiên có sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ & mất cắp mô tô-xe máy, nhưng hiệu quả không cao như kỳ vọng?

Bà Đỗ Thị Kim Liên : Thực tế, từ 3 năm trước, Bảo hiểm AAA đã ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm Tổn thất Toàn bộ & Mất cắp mô tô, xe máy” với mong muốn đồng hành cùng chủ xe, đem lại sự an tâm về tài chính khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, do thói quen của người tiêu dùng và công tác quảng bá, giới thiệu thông tin của chúng tôi cho sản phẩm trong thời gian qua chưa được tốt nên kết quả đã không được như mong đợi.

Tôi nghĩ rằng, với số lượng xe máy đang lưu hành trên cả nước, lên đến hơn 30 triệu chiếc, bình quân mỗi gia đình sở hữu ít nhất một xe máy thì sản phẩm Bảo hiểm mất cắp xe máy dứt khoát sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

PV : Phí bảo hiểm cho sản phẩm này không cao, nhưng người dân lại chưa mấy quan tâm. Phải chăng tính ưu việt của sản phẩm vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân?

Bà Đỗ Thị Kim Liên : Trước tiên tôi có thể khẳng định rằng, sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ và mất cắp mô tô xe máy ra đời dựa trên nhu cầu có thật của người dân. Khi xây dựng sản phẩm này, chúng tôi rất chú trọng trong việc thiết lập các quy tắc bảo hiểm, vừa tuân thủ tính pháp lý của Nhà nước, vừa phù hợp với túi tiền của người dân lao động. Đặc biệt quyền lợi tương đối mở rộng. Những vụ nổ xe, cháy xe như đài báo thông tin vừa qua đều nằm trong phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này. Vì thế theo tôi, vấn đề không phải việc sản phẩm này có đáp ứng được yêu cầu của người dân hay không, mà cái chính là người dân có thay đổi nhận thức để tiếp nhận bảo hiểm một cách tự nguyện hay không.

PV : Vừa rồi sản phẩm này xuất hiện trên website nhommua.com và số người đăng ký tham gia mua bảo hiểm qua mạng tăng cao đột biến. Đây là một trong những chiến lược kinh doanh của AAA?

Bà Đỗ Thị Kim Liên : Đúng vậy. Tôi cũng không ngờ hiệu ứng về sản phẩm này lại tốt đến thế. Nghe anh em báo cáo lại tình hình mua bảo hiểm sôi nổi trên website nhommua.com, tôi rất vui vì ngộ ra một bài học lớn, sản phẩm của mình dù hay đến đâu nếu không có cách giới thiệu đến đông đảo khách hàng thì sản phẩm đó cũng khó có chỗ đứng trên thị trường. Đọc những dòng bình luận thắc mắc của khách hàng, tôi hiểu ra rằng lâu nay chúng tôi đã để sản phẩm này ngủ quên và giờ đây nó mới được đánh thức.

PV : Thế nhưng mới đây, có tờ báo đăng ý kiến của một chuyên gia bảo hiểm : “Hiện nay các DN bảo hiểm mới chỉ cung cấp sản phẩm bảo hiểm tai nạn con người dành cho chỗ ngồi trên xe máy, không bảo hiểm cho xe máy khi bị cháy nổ”. Bà có suy nghĩ gì trước ý kiến này?

Bà Đỗ Thị Kim Liên : Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường bởi thị trường bảo hiểm là rộng lớn và sản phẩm bảo hiểm phi hàng hải cũng vô cùng phong phú. Việc một ai đó, ngay cả người trong ngành không biết đến sản phẩm bảo hiểm của công ty chúng tôi cũng là lẽ thường tình. Cũng giống như một tờ báo được in ra, không phải tất cả mọi người đều đọc. Tuy nhiên, bản thân tôi và các cộng sự cũng cần phải có cái nhìn đúng đắn hơn nữa về cách tiếp thị sản phẩm, nhất là những sản phẩm mới. Chắc chắn, Bảo hiểm AAA sẽ nỗ lực đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể nhằm thúc đẩy nhận thức người sử dụng xe máy để ngày càng có nhiều người dân biết đến sản phẩm và tích cực tham gia.

M.Tân
Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan