7:09 chiều - Thứ Tư Tháng Mười Hai 19, 2018

PVI công bố cổ đông chiến lược

PVI công bố cổ đông chiến lược

PVI công bố cổ đông chiến lược

(VEN) – Ngày 15/11 tại Hà Nội, Tổng công ty CP Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI Holdings) đã chính thức công bố cổ đông chiến lược là Tập đoàn Talanx của Đức và trao Giấy chứng nhận cổ phần của PVi Holdings cho đối tác chiến lược Talanx Group.

Theo thoả thuận được ký ngày 17/8/2011 tại Hà Nội, HD-Gerling Industrie Versicherung AG, thành viên của Talanx đã mua 25% cổ phần trong tổng số vốn cổ phần sau khi tăng thêm của PVI Holdings với giá trị 1.916,5 tỷ đồng (xấp xỉ 65 triệu EUR hay 93 triệu USD). Cả hai bên cam kết sẽ tham gia hợp tác trong các hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác.
Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận cổ đông, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance) do PVI Holdings sở hữu 100% vốn điều lệ đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược với HDI-Gerling. Với thoả thuận này, PVI đã trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu của Talanx Group, góp phần đưa thương hiệu PVI lên một tầm cao mới.
Ông Jens Wohlthat – đại diện Ban lãnh đạo HDI-Gerling khẳng định: “Tập đoàn Talanx cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực hoạt động mà PVI đã và đang tham gia, đặc biệt là trong lĩnh vực tái bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ cũng như kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam”.

Minh Kỳ
Báo Đối ngoại Vietnam Economic News

Xem thêm trong: Kinh doanh bảo hiểm