4:14 chiều - Thứ Ba Tháng Hai 28, 6873

Liberty: Dịch vụ bảo hiểm tiêu chuẩn Mỹ

Liberty đã đầu tư mạnh mẽ vào công tác dịch vụ khách hàng

Liberty đã đầu tư mạnh mẽ vào công tác dịch vụ khách hàng

(ĐTCK-online) Hoạt động trên thị trường bảo hiểm Việt Nam chưa lâu, nhưng Công ty Bảo hiểm Liberty đã nhanh chóng trở thành DN bảo hiểm phi nhân thọ (PNT) hàng đầu. Chính sự khác biệt về sản phẩm và dịch vụ, theo tiêu chuẩn Mỹ là lợi thế cạnh tranh cho Liberty trên thị trường bảo hiểm PNT, vốn không dễ dàng đối với các DN nước ngoài.

Nhận giấy phép thành lập từ tháng 11/2006 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2007, nhưng phải đến đầu năm 2008, Liberty mới được thâm nhập đầy đủ vào thị trường bảo hiểm Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, Liberty đã tạo nên những bước đột phá, trở thành DN hàng đầu trong thị trường bảo hiểm PNT Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm xe ô tô và bảo hiểm sức khỏe. Theo thống kê mới đây của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Liberty nằm trong Top 10 DN có thị phần doanh thu phí bảo hiểm cao nhất trong 9 tháng đầu năm 2011 và tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu trong nhóm 10 công ty bảo hiểm PNT có vốn đầu tư nước ngoài.

Những kết quả ấy có được là nhờ Công ty có chính sách đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và đội ngũ nhân sự; cải tiến quy trình kinh doanh, nâng cao dịch vụ khách hàng và thiết lập mạng lưới đối tác, gồm các garage và bệnh viện có uy tín nhất trên toàn quốc, tạo sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ.

Dấu ấn riêng của công ty Mỹ

Khi thị trường bảo hiểm ngày càng trở nên đồng nhất về sản phẩm thì yếu tố thu hút khách hàng chính là uy tín và chất lượng dịch vụ khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực bồi thường. Liberty đã tạo được dấu ấn riêng trên thị trường nhờ vào tính thống nhất và minh bạch trong mọi hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Với thế mạnh toàn cầu về các sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân và DN vừa và nhỏ, Liberty đang từng bước chinh phục thị trường bảo hiểm Việt Nam với các sản phẩm như: bảo hiểm ôtô, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà cửa, bảo hiểm xe tải, bảo hiểm DN vừa và nhỏ… Dịch vụ bảo hiểm tiêu chuẩn Mỹ cộng với các quyền lợi vượt trội đã giúp Liberty nhanh chóng chiếm được sự hài lòng của khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới. Sự thành công của sản phẩm Liberty AutoCare không chỉ nhờ các quyền lợi bảo hiểm toàn diện cho người và xe, trong đó, có quyền lợi bảo hiểm thủy kích lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, mà còn vì thủ tục bồi thường nhanh chóng, đơn giản và công bằng.

Bên cạnh đó, Liberty còn đi tiên phong trong việc khuyến khích khách hàng sử dụng mức miễn thường để cùng chia sẻ rủi ro với Công ty và được hưởng mức phí bảo hiểm thấp hơn. Liberty cũng đầu tư mạnh mẽ vào các phần mềm hỗ trợ kinh doanh và các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại nhằm giúp cho các giao dịch với khách hàng và đối tác trở nên thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Trên nền tảng đó, Liberty tiếp tục đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử khi trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam bán bảo hiểm ô tô, bảo hiểm du lịch và bảo hiểm tai nạn cá nhân trực tuyến cũng như cung cấp các cổng thông tin dành riêng cho đối tác và khách hàng tại website LibertyInsurance.com.vn.

Dịch vụ khách hàng của Liberty cũng khiến khách hàng ưa thích vì tuân thủ theo các chuẩn mực khắt khe về phương thức và thái độ phục vụ khách hàng. Tổng đài đa năng One – Call với các chức năng hiện đại cùng quy trình giao tiếp “một cửa” đã tỏ ra hiệu quả khi khách hàng có thể liên hệ với đường dây nóng 1800 599 998, hoạt động 24/24, để yêu cầu tất cả các thông tin sản phẩm và dịch vụ do Liberty cung cấp (từ thông tin về việc tham gia bảo hiểm, tái tục bảo hiểm đến yêu cầu cứu hộ và bồi thường). Nhờ vậy, các chương trình khảo sát ý kiến khách hàng thường xuyên của Liberty đều cho thấy, trên 85% khách hàng đã được bồi thường hoàn toàn hài lòng về dịch vụ của Công ty.

Ngoài hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và các quy trình hợp lý, thành công của Liberty còn đến từ đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với khách hàng.

Sẵn sàng với thử thách mới

Với 29 DN bảo hiểm PNT đang hoạt động tại thị trường Việt Nam, sự cạnh tranh đang ngày một gay gắt hơn. Tuy nhiên, Liberty vẫn tiếp tục đưa ra các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ nhằm trở thành 1 trong 5 công ty bảo hiểm PNT hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Carlos Vanegas, Tổng giám đốc Bảo hiểm Liberty cho biết, Công ty đã hoàn thành giai đoạn tạo đà cho việc phát triển bền vững và đang sẵn sàng cho những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Những chiến lược kinh doanh đầy tham vọng đã được Liberty vạch ra nhằm nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, chẳng hạn như tăng cường triển khai các công cụ hỗ trợ kinh doanh hiện đại đến các đối tác để nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí cho các bên; mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối; phát triển đội ngũ nhân sự phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng; khai thác tối đa tiềm năng của thương mại điện tử và tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các dự án phát triển kinh doanh. Có lẽ, đối với một tập đoàn bảo hiểm lớn hàng thứ 6 trên thế giới như Liberty thì việc thực hiện những chiến lược kinh doanh đầy tham vọng này không phải là vấn đề quá khó khăn.

Thế Chinh
Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Xem thêm trong: Thị trường bảo hiểm