4:36 sáng - Thứ Bảy Tháng Tám 8, 2020

LHQ công bố chỉ dẫn kỹ thuật bảo hiểm nông nghiệp

LHQ công bố chỉ dẫn kỹ thuật bảo hiểm nông nghiệp

Ảnh minh họa.

Ngày 7/11, các cơ quan Liên hợp quốc gồm Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã công bố các chỉ dẫn kỹ thuật bảo hiểm dựa trên các chỉ số thời tiết (WII) giúp xử lý các nguy cơ thời tiết trong phát triển nông nghiệp.

Hơn 400 chuyên gia tài chính từ hơn 50 nước đã trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các thách thức cũng như các cơ hội khả thi của WII.

WII đòi hỏi các thông số khách quan như lượng mưa, nhiệt độ… tại một trạm thời tiết cụ thể trong khoảng thời gian xác định. Các thông số của hợp đồng bảo hiểm tương quan với những thiệt hại của nông dân do thời tiết gây ra.

IFAD nhấn mạnh, nông dân nghèo ở các nước đang phát triển dễ bị tổn thương trước hàng loạt hiểm họa thiên nhiên, vốn cản trở phát triển kinh tế xã hội.

Các chỉ dẫn WII cho phép các thiệt hại do thời tiết được bảo hiểm ở các nước đang phát triển, nơi các bảo hiểm nông nghiệp truyền thống không thể luôn khả thi.

Liên hợp quốc nhấn mạnh, tuy không phải là giải pháp toàn diện chống đói nghèo, cũng như không phải là giải pháp duy nhất hỗ trợ nông dân nghèo vượt qua hiểm họa thời tiết, nhưng WII là công cụ quản lý rủi ro nhằm giảm thiểu những tác động nghiêm trọng của các cú sốc liên quan đến thời tiết đối với hơn 1 tỷ người nghèo sống phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp trên toàn cầu, trong khi các hạn chế khác như thiếu tiếp cận tài chính, giống cây, đầu vào và thị trường được giải quyết đồng thời.

(TTXVN/Vietnam+)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế