3:29 chiều - Thứ Bảy Tháng Sáu 18, 9042

Kiện sáu doanh nghiệp nợ BHXH

Kiện sáu doanh nghiệp nợ BHXH

Kiện sáu doanh nghiệp nợ BHXH

PNO – Ông Nguyễn Văn Hết, Giám đốc BHXH Q.12, TP.HCM cho biết, vừa khởi kiện 6 doanh nghiệp chiếm dụng BHXH, BHYT kéo dài.

Khi BHXH Q.12 nộp đơn khởi kiện đã có hai đơn vị khắc phục nợ là Công ty TNHH Công nghiệp Điện D.C.N và Công ty TNHH thương mại xây dựng Bảo Tài. Tuy nhiên, bốn đơn vị còn lại chưa có chuyển biến là Công ty TNHH XD-TM-DV Thọ Nam Sang (nợ 130 triệu đồng), Công ty TNHH may xuất khẩu Lê (nợ 399 triệu đồng) Công ty TNHH SX-TM Đại Việt Long (nợ 101 triệu đồng), Công ty An Phú Sinh (nợ 571 triệu đồng).

Tại Công ty An Phú Sinh, hàng chục lao động đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả sổ BHXH nên khiếu nại nhiều nơi. Người lao động cho biết, cuối năm 2009 do tình hình thu hẹp sản xuất nên nhiều người đã nghỉ việc tại Công ty An Phú Sinh và chuyển đến công ty khác. Nhưng cho đến nay đã hai năm họ vẫn không được công ty không làm thủ tục chốt sổ và trả sổ BHXH. Nhiều lao động đi làm ở công ty khác không thể nối tiếp quá trình tham gia BHXH do không có sổ BHXH, có người thậm chí mất luôn quãng thời gian đã tham gia BHXH ở những đơn vị khác trước đó.

TRẦN HUỲNH
Báo Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Min

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan