9:22 sáng - Thứ Tư Tháng Mười Một 14, 2018

ISO 9001:2008 cho Manulife Việt Nam

Ông David Wong, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Manulife.

Ông David Wong, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Manulife.

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào năm 1999. Vừa qua, Manulife Việt Nam cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam nhận giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

Ông David Wong, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Manulife, cho biết: “Chứng nhận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Công ty, là nỗ lực và minh chứng tính chuyên nghiệp của một công ty bảo hiểm nhân thọ có 12 năm hoạt động tại Việt Nam”. NCĐT đã có buổi trao đổi với ông David Wong về ISO và kế hoạch kinh doanh của Manulife Việt Nam trong thời gian tới.

Sự khác nhau giữa một công ty bảo hiểm nhân thọ đạt ISO và chưa đạt ISO là thế nào?

ISO 9001 là bước khởi đầu cho nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế là nhà kinh doanh bảo hiểm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Có rất nhiều khác biệt giữa việc đạt ISO hay chưa. ISO 9001:2008 được công nhận trên toàn thế giới như là chuẩn mực về quản lý chất lượng. Việc một tổ chức được cấp chứng nhận này khẳng định tổ chức đó đã tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng và có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhất quán đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các quy định hiện hành.

Manulife Việt Nam sẽ đối diện với những thách thức tại Việt Nam như thế nào?

Chính thách thức mới tạo nên nỗ lực và cả cơ hội. Hiện tại, Manulife Việt Nam đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài chính cho hơn 300.000 khách hàng thông qua mạng lưới trên 10.000 đại lý chuyên nghiệp tại 12 tỉnh thành. Tăng trưởng bảo phí quy niên (APE) của Công ty trong quý III/2011là hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Manulife cũng chuẩn bị kinh doanh tại Campuchia. Hy vọng kinh nghiệm 12 năm tại Việt Nam sẽ được ứng dụng tốt tại đây.

Vậy mục tiêu phát triển của Manulife trong thời gian tới là gì?

Kết quả kinh doanh phải hội đủ 3 yếu tố: ngoài con số về lợi nhuận, doanh thu thì chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là 2 yếu tố không kém phần quan trọng. Chính vị trí số 3 đã khiến chúng tôi nỗ lực hơn nữa và tôi tin rằng chúng tôi ngày càng khẳng định vị trí là nhà kinh doanh bảo hiểm chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường này.

nhipcaudautu.vn

Xem thêm trong: Thị trường bảo hiểm