4:06 sáng - Chủ Nhật Tháng Tám 9, 2020

Giả chết vì 26 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Alfredo Sanchez đã được tìm thấy sống ở Sydney (Australia) và vợ, bà Sophie.

Alfredo Sanchez đã được tìm thấy sống ở Sydney (Australia) và vợ, bà Sophie.

Alfredo Sanchez, người Anh đã sắp đặt cái chết giả để nhận số tiền bảo hiểm 1,25 triệu bảng Anh (tương đương 26 tỷ đồng) và chuyển tới sống sung túc tại Sydney (Australia).

Sau nhiều tháng theo dõi, cảnh sát đã phát hiện Alfredo Sanchez, 47 tuổi đang sống tại Sydney với cái tên khác là Hugo Sanchez. Sau khi sắp đặt hoàn hảo một cái chết giả ở Anh với dấu vân tay được tìm thấy trên giấy chứng nhận cái chết của mình, Alfredo đã chuyển đến Australia sống sung túc dưới một cái tên giả.
Cảnh sát cho biết, hai vợ chồng Alfredo đã chuyển đến sống tại Australia với con cái của họ ngay sau khi nhận được khoản tiền thanh toán bảo hiểm cho cái chết của Alfredo vào năm 2005. Nhưng khi phát hiện có người vẫn tiếp tục sử dụng thẻ thanh toán của “người chết”, cảnh sát đã nảy sinh những nghi ngờ. Sau đó, họ tiến hành điều tra và phát hiện cái chết của ông Alfredo là giả mạo.

Bà Sanchez đã bị bắt vào tháng 9 năm ngoái khi cô bay từ Australia trở về Anh để tham dự đám cưới chị gái mình. Sanchez đã thú nhận toàn bộ sự thật với cảnh sát rằng, chồng bà thực sự vẫn còn sống và họ đã sắp đặt hoàn toàn vụ giả chết để lừa công ty bảo hiểm lấy tiền trang trải nợ nần. Sanchez cảm thấy thực sự ân hận về những gì đã xảy ra và không trốn tránh trách nhiệm.

Để trả giá cho hành vi gian lận của Alfredo, vợ ông, bà Sophie sẽ phải lĩnh án hai năm tù ở Anh. Tuy nhiên, người chồng của bà vẫn phủ nhận tất cả dù cảnh sát đã gửi mọi bằng chứng chống lại ông tới cơ quan chức năng tại Australia.

Nguyên Thảo (theo Mail Online)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế