1:57 sáng - Thứ Hai Tháng Chín 28, 2020

Fitch hạ bậc tín nhiệm các công ty bảo hiểm Italy

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 13/12, Cơ quan đánh giá tín nhiệm Fitch đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của hai công ty bảo hiểm khổng lồ của Italy là Generali và Fondiaria-SAI.

Lý do Fitch đưa ra là cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài tại Italy và Tây Ban Nha đã tác động tiêu cực tới hoạt động và khả năng tài chính của các “đại gia” này.

Fitch đã hạ bậc tín nhiệm của Generali từ A- xuống mức AA– cùng với những đánh giá về triển vọng không mấy sáng sủa. Trong khi đó, Fondiaria-SAI cũng bị hạ một bậc từ BB+ xuống BB-.

Các chuyên gia của Fitch nêu rõ hai hãng bảo hiểm trên khó tránh được những thua lỗ trong bối cảnh khủng hoảng nợ công đang làm chao đảo nền kinh tế Italy. Tuy nhiên, Fitch không loại trừ khả năng xem xét nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Generali và Fondiaria-SAI nếu “căn bệnh” nợ công được chữa trị và có dấu hiệu cải thiện.

Theo thông báo mới nhất của Generali, lợi nhuận ròng của hãng này trong quý 3/2011 vừa qua đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 439,8 triệu euro xuống còn 19,5 triệu euro. Hãng này có mạng lưới chi nhánh tại hơn 60 nước trên thế giới, đặc biệt hoạt động mạnh tại khu vực Trung và Đông Âu cũng như tại các nền kinh tế mới nổi hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ.

(TTXVN/Vietnam+)

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế