7:03 chiều - Chủ Nhật Tháng Năm 20, 2018

Đồng Nai kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Đồng Nai kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Đồng Nai kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Ông Phạm Minh Thành – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết hiện Bảo hiểm xã hội tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền 18 tỷ đồng.

Các đơn vị bị kiện lần này có doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Mặc dù đã nhiều lần Bảo hiểm xã hội tỉnh đã ra thông báo cho 32 doanh nghiệp trên về vấn đền này, nhưng hiện vẫn chưa có doanh nghiệp nào chịu thanh toán khoản nợ bảo hiểm.

Lý do để khởi kiện là do Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai nhận thấy rất khó đòi nợ các doanh nghiệp trên, số tiền nợ rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người lao động.

Theo Bảo hiểm xã hội Đồng Nai, từ nhiều năm qua, việc thực hiện bảo hiểm xã hội ở tỉnh Đồng Nai gặp rất nhiều khó khăn do doanh nghiệp cố tình “hoãn” việc thanh toán.

Thậm chí, có những đơn vị mới hoàn thành việc trả nợ bảo hiểm của người lao động, sau đó lại tiếp tục phát sinh dẫn đến những món nợ bảo hiểm dai dẳng không biết đến ngày nào mới thanh toán hết.

Đến tháng 11/2011, trên địa bàn tỉnh còn 225 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền trên 40 tỷ đồng. Hiện số doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội giảm nhiều so với trước, tuy nhiên số tiền nợ giảm không đáng kể (cuối tháng 6/2011 có trên 600 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội với số tiền hơn 60 tỷ đồng).

Trong 6 tháng đầu năm nay, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã làm đơn khởi kiện một số doanh nghiệp còn nợ bảo hiểm xã hội của người lao động.

Đây là lần khởi kiện các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất từ trước đến nay.

(TTXVN/Vietnam+)

Xem thêm trong: Luật bảo hiểm