7:08 chiều - Chủ Nhật Tháng Năm 20, 2018

Ðể trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

Ðể trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

Ðể trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

Trong chuyên mục “Nghề đại lý Bảo hiểm Nhân thọ” kỳ trước, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu tại sao nghề đại lý bảo hiểm lại là một nghề hấp dẫn. Chuyên mục kỳ này sẽ giúp các bạn hiểu thêm cách thức để có thể thành công trong nghề này.

Những đại lý thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đều hiểu rằng, một đại lý chuyên nghiệp không chỉ mang lại sự phục vụ tốt cho khách hàng mà còn có thể giúp họ hoạch định những kế hoạch tài chính trong tương lai. Họ phải hội đủ các yếu tố nào để làm tốt công việc này?

Kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Do xuất phát từ quan niệm tư vấn bảo hiểm là một nghề tay trái, nên rất nhiều đại lý bảo hiểm nghiệp dư đều có suy nghĩ được đến đâu hay đến đấy mà bỏ qua việc thiết lập mục tiêu cần thiết. Ðiều này giống như người đi biển không có la bàn.

Với AIA Việt Nam, để giúp định hướng được mục tiêu công việc, tất cả đại lý bảo hiểm sẽ được cung cấp “Sổ kế hoạch mục tiêu”. Khi lập ra những mục tiêu cụ thể như: số lượng khách hàng khai thác mới, tần suất chăm sóc những khách hàng đang có, thu nhập, doanh số… theo từng tháng, quý, năm, bạn sẽ hình dung dễ dàng hơn những hành động cần phải làm hằng ngày, hằng tuần… để đạt được mục tiêu.

Những tư vấn viên của AIA mới vào nghề sẽ được đào tạo theo một quy trình chuẩn để trở thành tư vấn chuyên nghiệp. Bạn cũng cần phải tự học hỏi và thực hành bằng cách nói chuyện với khách hàng càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ hiểu nhu cầu của họ là gì, ước mơ của họ ra sao, thực trạng tài chính của họ như thế nào, sản phẩm và dịch vụ nào có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tài chính dài hạn của họ và giúp họ đạt được ước mơ.

Lòng quyết tâm

Ðối với nghề bảo hiểm nhân thọ, sự khác biệt duy nhất giữa tư vấn bảo hiểm thành công và không thành công chính là lòng quyết tâm. Anantharaman Sridharan – Giám đốc điều hành Kênh Phân phối AIA Việt Nam khẳng định, “Ngoài việc trang bị những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng tư vấn… bạn còn phải thường xuyên nuôi dưỡng một lòng quyết tâm cao độ. Lòng quyết tâm đó sẽ giúp bạn phá bỏ định kiến về nghề tư vấn bảo hiểm, vượt qua nỗi thất vọng khi bị khách hàng từ chối, và chinh phục những thử thách, trở ngại để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Ðạo đức nghề nghiệp và tinh thần nhân văn

Những cám dỗ về lợi ích tài chính đôi khi rất lớn, khiến bạn rất dễ đánh mất chính mình và xa rời khỏi đỉnh cao thành công. Vụ lừa đảo đình đám của một đại lý thuộc một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn mới chỉ trong vài tháng trước đây thôi, dù rất hy hữu nhưng là một thí dụ của sự thất bại vì lòng tham và thiếu đạo đức nghề nghiệp.

Thành công là một khái niệm mang ý nghĩa bền vững. Bản chất của BHNT mang đậm tính nhân văn, với mục tiêu cao nhất là đem đến sự an tâm cho khách hàng và gia đình của họ. Vì thế, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm của những người làm việc trong lĩnh vực này được xem là điều kiện tiên quyết để thành công lâu dài.

Quả thực, không quá khó để có thể thành công trong nghề nghiệp cực kỳ hấp dẫn này. Làm thế nào để bạn tiếp cận và theo đuổi nó, nếu bạn thật sự yêu thích? Chuyên mục tiếp theo trong số báo ra ngày 28-11, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “Cơ hội phát triển nghề đại lý bảo hiểm tại Việt Nam”. Mời các bạn đón đọc.

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn về mặt chuyên môn của AIA Việt Nam. Ðể biết thêm chi tiết về nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ vui lòng liên hệ điện thoại theo số (08) 38122777, hoặc email: vn.agencycareer@aia.com, hoặc truy cập website: www.aia.com.vn

Báo Nhân Dân

Xem thêm trong: Tin bảo hiểm liên quan