8:58 sáng - Chủ Nhật Tháng Mười Một 29, 2020

Dai-ichi Life Nhật Bản được cấp phép kinh doanh tại Trung Quốc

Dai-ichi Life Nhật Bản được cấp phép kinh doanh tại Trung Quốc

Dai-ichi Life Nhật Bản được cấp phép kinh doanh tại Trung Quốc

Ủy ban Giám sát Bảo hiểm Trung Quốc đã chính thức cấp phép cho Công ty BHNT Dai-ichi (“DLI”) và Tập đoàn Huadian Trung Quốc (“Huadian”) tiến hành các hoạt động cần thiết cho việc thành lập liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa 2 bên tại Trung Quốc.

Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới với hơn 1,3 tỷ người, có nền kinh tế phát triển ổn định và mức sống người dân ngày càng được nâng cao. Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại đây nhờ đó những năm qua đã có bước phát triển mạnh mẽ và được kỳ vọng sẽ có những đột phá mới trong thời gian tới. DLI và Huadian đã cùng nhau thỏa thuận cho việc thành lập liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa 2 bên nhằm khai thác tiềm năng phát triển của thị trường Trung Quốc. Cả hai bên đã đạt được sự nhất trí cơ bản trong việc hợp tác và được Ủy Ban Giám sát Bảo hiểm Trung Quốc cấp phép để bắt đầu tiến hành thành lập liên doanh BHNT giữa 2 bên tại Trung Quốc. Theo đó, DLI và Huadian sẽ nắm quyền sở hữu liên doanh BHNT này với cùng một tỷ lệ.

Ông Koichiro Watanabe, Chủ tịch của DLI cho biết: “Liên doanh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa những kiến thức, kinh nghiệm lâu đời trong ngành bảo hiểm nhân thọ của DLI như đã được trình bày trong các chiến lược mang tên “Kế hoạch mới cho trọn đời” và nguồn lực dồi dào, tầm vóc thương hiệu vững mạnh của Huadian – Tập đoàn điện lực hàng đầu Trung Quốc. Chúng tôi sẽ khai thác tối đa thế mạnh của 2 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và Trung Quốc để phát triển liên doanh bảo hiểm nhân thọ này một cách hiệu quả nhất. Sau khi ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào các hoạt động cần thiết nhằm sớm đưa liên doanh đi vào hoạt động”.
Bên cạnh các thị trường Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và Úc, DLI tiếp tục xâm nhập vào thị trường Trung Quốc như một phần chiến lược phát triển thị trường nước ngoài của công ty. DLI sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội nhằm phát triển hoạt động kinh doanh tại các thị trường hiện có cũng như tiên phong khai thác phát triển các thị trường tiềm năng khác tại nước ngoài.

Ngọc Nhi
Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp điện tử

Xem thêm trong: Bảo hiểm quốc tế