2:59 sáng - Chủ Nhật Tháng Tám 9, 2020

Con tôi được 16 tháng tuổi, bé bị hẹp van động mạch phổi, tôi muốn hỏi về chi phí điều trị?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Xin được hỏi bác sĩ,

Con tôi được 16 tháng tuổi, theo kết quả siêu âm tim bệnh viện kết luận con tôi bị hẹp van động mạch phổi.

Vậy cho tôi hỏi chi phí để tiến hành phẫu thuật nong van là bao nhiêu?

Con tôi đã có thẻ bảo hiểm y tế, vậy có được hưởng chế độ gì không? Nếu có thì được bao nhiêu % của ca phẫu thuật? Siêu âm tim kết quả là bị hẹp van động mạch phổi. (Quốc Bảo – Hội An)

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:
Chào bạn Quốc Bảo,

Hẹp van động mạch phổi (PULMONARY STENOSIS = PS) bẩm sinh là dạng bệnh lý hay gặp nhất (chiếm tỷ lệ 10% trong số các bệnh tim bẩm sinh).

Van động mạch phổi là van tổ chim ngăn cách động mạch phổi với thất phải, khi có rối loạn hoạt động van động mạch phổi sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của thất phải. Hẹp van động mạch phổi có thể đơn thuần hoặc phối hợp với các tật tim bẩm sinh khác.

Về điều trị có nhiều phương pháp: nong van bằng bóng, nong mạch máu bằng bóng, đặt stent nội mạch hoặc xẻ mép van dính, cắt bỏ van…

Về chi phí điều trị còn phụ thuộc vào hẹp van động mạch phổi đơn thuần hay phối hợp, phương pháp điều trị và những vấn đề phát sinh trong lúc mổ…nên khó dự đoán trước chi phí chính xác, nếu chỉ nong van động mạch phổi thì giá khoảng 15 triệu.

Vấn đề bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi, phần lớn đều được chữa trị miễn phí, bạn cần xuất trình thẻ bảo hiểm của bé cho cơ sở y tế điều trị, còn cụ thể chế độ hưởng như thế nào bạn vui lòng tìm hiểu thông tin bên cơ quan bảo hiểm y tế mà bạn đang cư trú hoặc tại cơ sở điều trị cho bé.

BS chúc bé mau khỏi bệnh.

alobacsi.vn

Xem thêm trong: Bảo hiểm y tế